February 25, 2021

Các phụ kiện cối xay của máy xay cầm tay đa năng Braun

Các cối xay Braun là phụ kiện không thể thiếu của các dòng máy xay cầm tay đa năng Braun. Tổng cộng Braun có 4 cối xay với các kích thước, cấu tạo và chức năng khác nhau.

Tùy theotừng dòng sản phẩm, từng mã sản phẩm mà các phụ kiện cối xay Braun đi kèm sẽ khác nhau, mỗi mã sản phẩm có thể có từ 1 – 2 trong 4 phụ kiện cối xay Braun trên.
Để sử dụng các phụ kiện cối xay trên, bạn chỉ việc đơn giản là cho thực phẩm muốn xay (đã được cắt thái nhỏ và lọc bỏ xương hay thân cành của cây lá) vào cối xay, sau đó gắn phần động cơ máy xay khớp chặt vào đầu nối phía trên của nắp cối xay, và bấm nút xay để bắt đầu. Chưa đến 30 giây, bạn sẽ thu được thành quả như ý.

1. Chức năng của các phụ kiện cối xay Braun

Khác với cây xay Braun chuyên dùng để xay đồ “lỏng và mềm”, chức năng chính của các cối xay Braun là xay đồ khô.
Tuy nhiên, không giống như cây xay Braun chỉ xay được đồ lỏng và mềm, mà không xay được đồ khô. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phụ kiện cối xay Braun để xay đồ lỏng. Nhưng bạn lưu ý trong trường hợp này, bạn cần cho thực phẩm vào không quá nửa cối xay. Vì nếu nhiều hơn, thực phẩm lỏng bên trong cối có thể bị gỉ hay bắn ra ngoài khi xay, do nắp các phụ kiện cối xay Braun không có goăn chống gỉ nước.
Braun sở hữu tất cả 4 phụ kiện cối xay khác nhau, mỗi phụ kiện cối xay có kích thước, cấu tạo và lưỡi dao khác nhau, do đó chức năng của các cối cũng khác nhau.
Phụ kiện cối xay khô Braun HC5 có chức năng xay đồ khô như tiêu, tỏi, ớt, hành, ngò, hạt đậu phụng, hạt ngũ cốc, hay gạo rang, lá chanh, và rau củ quả… (không sử dụng phụ kiện cối xay khô Braun HC5 để xay các loại thực phẩm cứng như nước đá viên, cua… và các loại hạt cứng như hạt cà phê, hạt đậu nành…)
Đặc biệt nếu gia đình bạn có em bé, bạn có thể sử dụng phụ kiện cối xay khô Braun HC5 350ml để xay một lượng nhỏ thịt, cá, tôm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lượng thực phẩm cho vào không quá nửa cối để đảm bảo lưỡi dao không bị kẹt và thực phẩm được xay nhanh và hiệu quả nhất.
Phụ kiện cối xay khô Braun HC5 350ml đặc biệt thích hợp để xay một lượng thực phẩm nhỏ. Vì khi xay, lưỡi dao không chỉ quay quanh trục với tốc độ cao, mà còn di chuyển lên xuống trong phạm vi hẹp theo phương thẳng đứng, giúp cho thực phẩm bên trong cối xay được trộn và xay đều hơn. Có được điều này là nhờ cấu tạo đặc biệt của trục lưỡi dao và nắp cối. Nếu bạn để ý bên trong trục lưỡi dao, bạn sẽ thấy có 1 lò xo nhỏ, chính lò xo này giúp cho lưỡi dao di chuyển lên xuống, quét qua các tầng thực phẩm trong cối. Từ đó, thực phẩm được xay đều hơn.
Phụ kiện cối xay thịt Braun MQ30 500ml (hay còn gọi là cối xay thịt Braun CA 500ml)
Điểm đặc biệt của các phụ kiện cối xay Braun là cối có kích thước lớn hơn sẽ làm được chức năng của cối nhỏ hơn và thêm chức năng của chính nó.
Phụ kiện cối xay thịt Braun MQ30 500ml có chức năng:
        – Xay đồ khô như tiêu, tỏi, ớt, hành, ngò, lá chanh, hạt đậu phụng, hạt ngũ cốc, hay gạo rang, và rau củ quả…
        – Xay thịt sống – Phụ kiện cối xay Braun thịt MQ30 500ml có thể xay thịt, cá, tôm với số lượng lớn hơn (từ 1 – 2 lạng thịt / 1 lần xay) phục vụ cho cả gia đình.
        – Không sử dụng phụ kiện cối xay thịt Braun MQ30 để xay các loại thực phẩm cứng như đá viên, cua,… và các loại hạt cứng như hạt cà phê, hạt đậu nành…
Với dung tích 500ml, phụ kiện cối xay thịt Braun MQ30 đặc biệt phù hợp để phục vụ cho nhu cầu  của gia đình. Bạn có thể xay hầu hết các loại thực phẩm thường dùng trong bữa ăn hằng ngày với phụ kiện cối xay thịt Braun MQ30. Do đó, nếu bạn quan sát trên thị trường, bạn sẽ thấy cối xay dung tích 500ml rất phổ biến, tất cả các thương hiệu máy xay cầm tay khác như Bosch, Phillips, Zelmer, Tefal hay Grundig… đều có phụ kiện cối xay 500ml này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *